Triển vọng công nghiệp cho các sản phẩm không dệt chống cháy là gì?


Do sự phát triển liên tục của các cơ sở xây dựng và giao thông đô thị, các sản phẩm không dệt trang trí trong nhà và nội thất khác nhau, như rèm cửa, rèm cửa, tấm phủ tường và thảm, đã tăng lên. Các vụ cháy gây ra bởi các sản phẩm như vậy cũng xảy ra liên tiếp. Trung Quốc đã quy định rõ ràng rằng rèm cửa, vỏ sofa, thảm, vv được sử dụng ở những nơi giải trí công cộng phải sử dụng vật liệu chống cháy. Do đó, việc phát triển và ứng dụng các sản phẩm vải không dệt chống cháy của Trung Quốc là bắt buộc và vải không dệt chống cháy đã cho thấy một động lực phát triển tốt.
(1) Vải không dệt chống cháy Tổng quan: Hiệu quả chống cháy của vải không dệt đạt được bằng cách thêm chất chống cháy. Để có được ứng dụng của chất chống cháy trên vải không dệt, phải đáp ứng các điều kiện sau:
1 độc tính thấp, hiệu quả cao và lâu dài, có thể làm cho các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn chống cháy;
Độ ổn định nhiệt tốt, ít khói, có thể đáp ứng yêu cầu của vải không dệt;
3 không làm giảm đáng kể hiệu suất ban đầu của vải không dệt;
4 giá thấp, có lợi cho việc giảm chi phí.
Vải không dệt hoàn thiện chống cháy: hoàn thiện chống cháy đạt được bằng cách lắng đọng hấp phụ, liên kết hóa học, van der Waals không liên kết lực và liên kết để làm cho chất chống cháy bám vào vải không dệt thông thường để đạt được hiệu quả chống cháy. So với sửa đổi sợi, phương pháp này có ưu điểm của quy trình đơn giản, đầu tư thấp, hiệu suất giặt kém và ảnh hưởng nhất định đến vẻ ngoài và cảm giác tay của vải không dệt. Việc hoàn thiện chất chống cháy có thể được thực hiện bằng phương pháp nhúng và phương pháp phun.