Đặc điểm của khăn bông là gì?

Khăn bông là một loại vải dệt làm từ sợi bông nguyên chất và có bề mặt của một đống hoặc một đống nhung. Cái gọi là khăn bông dùng để chỉ một chiếc khăn làm từ sợi bông nguyên chất.


1. Độ hút ẩm mạnh và tỷ lệ hao hụt lớn, khoảng 4 ~ 10%


2. Kháng kiềm và kháng axit. Bông cực kỳ không bền với axit vô cơ, ngay cả khi axit sunfuric rất loãng, nó sẽ bị phá hủy, nhưng axit hữu cơ yếu và khó phá hủy. Vải cotton có khả năng kháng kiềm tốt hơn. Nói chung, kiềm loãng không ảnh hưởng đến bông ở nhiệt độ bình thường, nhưng độ bền của bông sẽ giảm dưới tác dụng của kiềm mạnh. Vải cotton "tơ tằm" thường thu được bằng cách xử lý vải cotton bằng xút 20%.


3. Kháng ánh sáng và chịu nhiệt là chung. Trong ánh nắng mặt trời và bầu khí quyển, vải cotton sẽ bị oxy hóa chậm, khiến sức mạnh giảm xuống. Tác động nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ làm hỏng vải cotton, nhưng nó chịu được một thời gian ngắn xử lý nhiệt độ cao ở 125 ~ 150 ° C.


4. Vi sinh vật có tác dụng phá hủy trên vải cotton và không chịu được nấm mốc.


5. Vệ sinh: Sợi bông là một loại sợi tự nhiên, thành phần chính của nó là cellulose, và một lượng nhỏ các chất sáp và nitơ và pectin. Vải cotton đã được kiểm tra và thực hành ở nhiều khía cạnh. Vải tiếp xúc với da mà không có bất kỳ kích thích, không có tác động tiêu cực, mặc lâu dài có lợi cho cơ thể con người và có hiệu quả vệ sinh tốt.